Làm thế nào để đàn gà của mình đẻ nhiều và cho chất lượng trứng tốt nhất đang là một trong những vấn đề được nhiều nhà nông quan tâm. Dưới đây là một số loại gà siêu trứng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý nhà nông.

  1. Nuôi gà D300 siêu trứng

Gà D300 là một trong những giống gà ngoại nhập có ở nước ta một khoảng thời gian gần đây. Tỷ lệ đẻ cao khoảng 91%. Gà D300 chăm sóc tốt có thể đạt năng suất 295 quả/năm. Trứng gà D300 có màu kem như trứng gà ta, trọng lượng mỗi quả rơi vào khoảng 56,9g.

Gà D300 là một giống gà hiền nên khi nuôi người nuôi không phải tốn công bấm mỏ của chúng. Gà đẻ bán thài thương phẩm có trọng lượng khoảng 2kg/con. Gà D300 rất dễ nuôi, có thể nuôi theo nhiều mô hình khác nhau như nuôi nhốt, thả vườn hay bán công nghiệp. mỗi con gà D300 thường tốn 122gr thức ăn/ngày.

Giống gà D300 siêu trứng

Giống gà D300 siêu trứng

Khi quyết định nuôi gà D300 hướng trứng, đầu tiên chủ trại cần chọn những con gà giống có xuất xứ rõ ràng và sức khỏe tốt. Đây là nguyên tắc tối thiểu khi chọn gà giống để d0a3m bảo cho sự phát triển của đàn gà và tránh lây lan các dịch bệnh dễ bùng phát.

Thời gian nuôi gà siêu trứng D300 là khoảng 68 tuần. Chỉ cần nuôi trong vòng 4 tháng là gà đã đạt trọng lượng tốt khoảng 2 – 2,2kg và bắt đầu đẻ trứng. Ngoài ra, giá gà thải thương phẩm cao, khoảng 150,000/kg.

  1. Nuôi gà Ai Cập siêu trứng

Giống với gà D300, gà Ai Cập cũng là một trong những giống gà siêu trứng có xuất xứ từ nước ngoài. Để chuẩn bị cho việc chăn nuôi gà siêu trứng Ai Cập, chủ trại cần chú ý các yếu tố chuồng trại, dụng cụ nuôi và thức ăn khi chăn nuôi. Khi chuẩn bị chuồng nuôi cần vệ sinh sạch sẽ và sát trùng bằng các dung dịch sát trùng hiệu quả như NaOH hay formalin,…

Từng giai đoạn phát triển gà thì chăm sóc theo từng cách khác nhau với khẩu phần ăn tăng dần, mật độ nuôi thưa dần cho sự phát triển của đàn gà.

Giống gà Ai Cập siêu trứng

Giống gà Ai Cập siêu trứng

Khi gà bắt đầu đẻ chú ý vị trí làm ổ cho thông thoáng. Bổ sung thêm ánh sáng vào buổi tối đạt khoảng 26h/ngày. Bổ sung các chất dinh dưỡng vào thức ăn của gà từ các loại thực phẩm như vỏ sò, bột đá. Mặt khác chú ý thêm khẩu phần ăn rau xanh để tốt cho hệ tiêu hóa.

  1. Thị trường tiêu thụ trứng hiện nay

Trứng gà luôn được ưa chuộng ngoài thị trường. Trứng gà có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể và sức khỏe của mọi người. Có nhiều món ăn từ trứng gà ngon và hấp dẫn đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người.

0 0 vote
Article Rating