Từ xưa đến nay, gà chọi vẫn là loại gà có chất lượng thịt ngon nhất và đem lại hiệu qủa kinh tế rất cao. Nhưng để nuôi được một lứa gà chọi mất rất nhiều thời gian và công sức. Gà chọi rất khỏe mạnh và hiếu chiến nên hầu hết loại gà này chỉ được nuôi để phục vụ việc chọi gà, ít có trường hợp nuôi gà chọi để thịt và giá thành của một con gà chọi thường cao hơn các giống gà khác nên ít được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày.
gà lai chọi - gagiongtiendat.com

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn ngon của mọi người cũng theo đó mà tăng cao nên các nhà lai tạo đã tiến hành lai gà chọi với một số loại gà khác để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Mô hình nuôi gà lai chọi cũng được áp dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây.
Những ai đang có ý định nuôi gà lai chọi để phát triển kinh tế, hãy tham khảo bài viết Kỹ thuật nuôi gà lai chọi tránh được bệnh tật tốt nhất này để có những hành trang bước đầu cho công việc đòi hỏi kĩ thuật cao và kinh nghiệm dày dặn này.
Gà lai chọi là giống gà sinh trưởng, phát triển, thích nghi được với bất kì thời tiết, môi trường hẹp và mật đồ dày nên rất dễ phát triển mô hình hộ gia đình. Nếu có điều kiện phát triển rộng mở trên quy mô trang trại thì đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Chỉ cần chú ý kĩ càng khi chọn gà giống bạn sẽ lựa chọn được những con gà khỏe mạnh, ít bệnh tật. Khi gà vừa nở bạn ấp trong vòng 1 tuần để gà cứng cáp và lưu ý tiêm phòng bệnh trước khi đem ra môi trường chuồng trại để nuôi lớn.

Gà lai chọi trưởng thành

Thức ăn của gà lai chọi cũng khá đơn giản, bạn có thể cho gà ăn các loại hạt sẵn có mà gia đình bạn trồng được, nếu không có điều kiện và để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho gà lai chọi vẫn đảm bảo chất lượng thịt của gà.
Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn.
Cùng với diện tích như vậy nhưng khi nuôi gà lai chọi lại đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn. Gà lai chọi nuôi khoảng 3 đến 4 tháng là có thể đạt trọng lượng 2 – 2.5 kg, có thể xuất chuồng được, giá thành của gà lai chọi khá cao nhưng vẫn hợp với túi tiền của người dân có nhu cầu tiêu dùng loại gà thương phẩm chất lượng cao này.
Hãy tham khảo Kỹ thuật nuôi gà lai chọi tránh được bệnh tật tốt nhất để phát triển mô hình nuôi gà lai chọi đạt hiệu quả kinh tế cao nhất cho gia đình mình.

0 0 vote
Article Rating