Gà nòi sọc đen là một giống gà do công ty tabaco đầu tư nghiên cứu và nhân giống. Gà nòi sọc đencó nhiều ưu điểm từ giống gà bố mẹ, hứa hẹn sẽ đem lại sự phát triển bền vững và đem lại lợi nhuận cao cho người nông dân và chủ trang trại.

Gà nòi sọc đen – từ nhu cầu tới thực tế

Việc nghiên cứu và phát triển giống gà nòi sọc đen hoàn toàn dựa vào nhu cầu thực tiễn của thị trường hiện nay – ông Nguyễn Như Phán, thành viên BGĐ tập đoàn Tabaco cho biết.

Ông chia sẻ, giá gà lông màu trên thị trường dao động từ 50,000 – 60,000/kg và có dấu hiệu trở thành mốc giá mới trong tương lai. Do đó, những người tạo giống buộc phải đa dạng hóa các giống gà để đáp ứng như cầu thị trường.

Gà nòi sọc đen con giống

Gà nòi sọc đen con giống

Ưu điểm của giống gà nòi sọc đen trong chăn nuôi

Ưu điểm lớn nhất của giống gà này là tiêu tốn ít thức ăn, chỉ cần 2,4 – 2,5kg cám/kg tăng trọng. Hơn nữa, nhờ nghiên cứu và phát triển của gen trội từ giống gà bố mẹ mà gà nòi sọc đen phát triển nhanh, hấp thụ tốt và cho chất lượng thịt cao hơn nhiều so với giống gà nòi thường thấy. Thời gian nuôi chỉ vào khoảng hơn 3 tháng. Mỗi con trưởng thành rơi vào khoảng 2,5kg/con.

Một nông dân nuôi gà lâu năm tại Phú Thọ chia sẻ rằng, giống gà nòi sọc đen là giống gà đạt được nhiều ưu điểm nổi trội so ới những giống gà mà ông từng nuôi trước đây. Giống gà này có mẫu mã và ngoại hình rất hấp dẫn những người lái buôn. Giá thành trên thị trường của gà nòi sọc đen cũng cao do có những ưu điểm nổi bật về ngoại hình lẫn chất lượng thịt, trứng.

Gà nòi sọc đen trưởng thành

Gà nòi sọc đen trưởng thành

Bên cạnh đó, giống gà nòi sọc đen cũng được nghiên cứu sao cho có hệ miễn dịch tốt nhất và ít khi mắc bệnh, lớn nhanh và đạt cân tốt. Có nhiều hộ nuôi gà tại Phú Thọ quyết định nuôi với số lượng lớn cận dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng.

Một ưu điểm khác của gà nòi sọc đen là khả năng thích nghi với môi trường tốt, khả năng sống cao. Không chỉ được nuôi ở khu vực phía Bắc, giống gà này còn được nhân giống rộng rãi ở khu vực phía Nam ở một số tỉnh như Sóc Trăng, Bình Phước,…

Theo tập đoàn Tabaco, giống gà nòi sọc đen thích hợp để nuôi thả vườn hơn so với nuôi công nghiệp vì sẽ cho chất lượng sản phẩm cao hơn. Thức ăn của chúng là ngô hạt giá rẻ, khoai, sắn, rau,… hay một số loại cám thực phẩm thông thường khác.

0 0 vote
Article Rating