Gà HMông da rất dày, giòn, thịt săn nhưng không dai, ít mỡ, đậm đà, vị rất ngọt và thơm. Được coi là gà thuốc vì thịt rất tốt cho sức khỏe.

Nhắc đến gà HMông người ta nghĩ ngay đến một giống gà được thả tự nhiên trên các nương ngô, đồi sắn, tự kiếm thức ăn trên các vùng cao. Thật vậy, gà H-Mông vốn là loại gà bản địa của dân tộc HMông khu vực Tây Bắc.

Giống gà này có đặc điểm rất khác biệt đó là từ màu lông, đầu, mào cho đến da, thịt, xương, nội tạng đều có màu đen.
Da của loại gà này rất dày – giòn, thịt săn nhưng không dai, ít mỡ, đậm đà, vị rất ngọt và thơm.

Thịt gà HMông từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản và được chế biến thành nhiều món.
Trong đó, ngon nhất phải kể đến món lẩu, tiềm thuốc bắc, rang muối, nướng mật ong.

Gà HMông đen - giống gia cầm Tiến Đạt

Ưu điểm gà HMông

  • Giống gà H Mông còn được gọi là “gà thuốc” vì thịt chúng tốt cho sức khỏe và có tác dụng hỗ trợ phòng chống một số bệnh. Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhóm gà đen đặc biệt này và tìm ra trong thịt của chúng có hàm lượng axitamin và axit linoleic cao. Ngược lại, hàm lượng mỡ và cholesterol thấp nên có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa suy nhược cho người vừa ốm dậy hay làm thực phẩm hằng ngày cho người muốn giảm cân, người mắc chứng tim mạch, tiểu đường…
  • Gà HMông rất khác biệt từ màu lông, đầu, mào cho đến da, thịt, xương, nội tạng đều có màu đen.
  • Da của loại gà HMông rất dày – giòn, thịt săn nhưng không dai, ít mỡ, đậm đà, vị rất ngọt và thơm.
  • Thịt gà HMông từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản và được chế biến thành nhiều món.

Trước kia thực khách muốn thưởng thức món gà HMông  phải lên tận núi rừng để thỏa nỗi khao khát. Chính vì vậy việc nhân giống gà quý hiếm này ở các địa phương là phương án hữu hiệu cho người chăn nuôi.

Gà giống HMông hiện đã được Cơ sở giống gia cầm Tiến Đạt chúng tôi thuần hóa nuôi thả tự nhiên trong vườn. Gà giống bố mẹ được chúng tôi chọn lọc, chăm sóc, phòng bệnh cẩn thận nên gà con sinh ra đã có khả năng chống chọi tốt với bệnh tật.

Nếu bà con có bất kỳ thắc mắc gì về giống gà HMông, hãy gọi cho công ty giống gia cầm Tiến Đạt, chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bà con, giúp bà con đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

0 0 vote
Article Rating