Gà H’Mông là một trong những giống gà quý hiếm của nước ta với ưu điểm thịt ngon, dai và chắc. Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều địa chỉ bán gà H’Mông giống và thịt. Hãy cùng tham khảo giá cả và địa chỉ bán gà H’Mông uy tín dưới đây.

  1. Giá gà H’Mông hiện nay trên thị trường

Có nhiều người đặt mua từ các nhà vườn giống gà này từ trước Tế cả 2 tháng nhưng vẫn bị báo hết hàng, đặc biệt là những khách hàng khu vực phía Bắc. Mặc dù giá của giống gà này rất cao, song nhiều nhà vườn vẫn “cháy hàng” vì không còn gà để bán.

Giá gà H’Mông ngày thường dao động trong khoảng từ 250,000đ – 300,000đ. Tuy nhiên thời điểm cận Tết, gà H’Mông tăng giá đến mức từ 400,000đ – 600,000đ và giá của một cặp gà H’Mông rơi vào khoảng hơn 1,000,000đ/cặp.

Gà H'Mông trưởng thành

Gà H’Mông trưởng thành

Dưới đây là bảng giá gà H’Mông mà gà giống Tiến Đạt cập nhật cho mọi người tham khảo:

  • Gà H’Mông thịt: 300.000 – 350.000/kg
  • Gà H’Mông thịt lai: 100,000 – 120,000/kg
  • Gà H’Mông giống: 80,000 – 90,000/gà con (thuần chủng và đã được tiêm vaccine đầy đủ)
  1. Gà H’Mông không đủ để bán Tết

Những khu vực bán nhiều gà H’Mông nhất là Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Lào Cai,… vì điều kiện thích hợp để gây giống và nuôi gà H’Mông. Hiện nay cũng có rất nhiều khu vực đồng bằng bắt đầu nuôi giống gà này nhưng số lượng gà H’Mông cung cấp cho các dịp lễ Tết vẫn trong tình trạng không đủ.

Một chủ trại gà H’Mông tại Nam Định chia sẻ,sau khi bán hết số gà H’Mông đã nuôi đi, anh phần ra 5 con để ăn Tết nhưng vẫn phải bán bớt đi 1 con do khách năn nỉ. Anh nhận định rằng, giống gà này sẽ còn rất “đắt hàng” trong những dịp lễ hội tới và sẽ mở rộng quy mô kinh doanh.

  1. Gà H’Mông tốt cho sức khỏe

Nhiều người đổ xô đi mua gà H’Mông về để tẩm bổ (gà H’Mông thịt) dịp cận Tết vì biết rằng loại gà này thịt ngon, dai và săn chắc. hơn nữa hàm lượng đạm cao trong khi rất ít mỡ, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Ngoài ra, những người dân tộc H’Mông cũng thường xuyên chọn giống gà này để nấu thành cao, phục vụ cho việc tẩm bổ sức khỏe cho người cao tuổi, người ốm hay những thanh niên đi làm việc nặng. Các chất dinh dưỡng có trong loài gà này rất tốt để chữa bệnh suy nhược cơ thể và tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Thịt gà H'Mông

Thịt gà H’Mông

Quý khách hàng có nhu cầu về gà H’Mông giống hay thịt có thể liên hệ với website gà giống Tiến Đạt. Chúng tôi cung cấp các loại gà giống và thịt từ gà ta, gà nòi, gà H’Mông với chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

0 0 vote
Article Rating