Gà Ai Cập là giống gà dễ nuôi, ít mắc bệnh và có nhiều ưu điểm vượt trội. Nắm được những đặc tính đó mà anh Lã Tuấn Anh tại Mộc Châu, Sơn La đã quyết định đầu tư vào nuôi giống gà thương phẩm này.

Mới chỉ 26 tuổi, chàng trai trẻ Lã Tuấn Anh tại huyên Mộc Châu, Sơn La quyết định bỏ công việc ở thành phố và quyết tâm đầu tư vào nuôi gà lấy lãi. Anh đã nghiên cứu và quyết định đầu tư vào giống gà Ai Cập hiện đang rất phổ biến trên thị trường.

Trang trại gà của anh hiện có hơn 2000 con gà Ai Cập lớn nhỏ khác nhau với khoảng một nửa là nuôi lấy trứng, nửa còn lại anh nuôi bán thịt.

Chia sẻ đam mê của mình, anh cho biết giống gà Ai Cập  rất dễ nuôi và mau lớn. Những con gà mái sau khoảng 20 tuần nuôi đã bắt đầu đẻ trứng với năng suất cao, đem lại nguồn thu nhập khá lớn cho anh. Gà nuôi lấy thịt sau 2 tháng đả đạt trọng lượng từ 2 – 2,5kg/con, lái buôn vào hỏi và chào giá khá ổn. Ngoài ra, do tận dụng được nguồn đất có sẵn tại nhà mà anh có thể áp dụng mô hình nuôi thả vườn, nhờ đó mà chất lượng thịt và trứng gà của nông trại của anh luôn đạt giá trị cao và được các lái buôn hỏi nhiều.

Gà Ai Cập dễ nuôi và lãi cao

Gà Ai Cập dễ nuôi và lãi cao

Chi phí thức ăn nuôi gà Ai Cập không tốn quá nhiều do chúng có khả năng tự tìm kiếm thức ăn tốt trong môi trường thả vườn. Vì vậy, sức đề kháng của gà Ai Cập cao, chất lượng thịt luôn dai và ngon, không quá nhão như gà công nghiệp. Loài gà Ai Cập này rất phù hợp để nuôi ở Mộc Châu vì khí hậu mát mẻ.

Theo anh Tuấn Anh, giá thành trên thị trường hiện nay của gà Ai Cập là 100,000 – 120,000/kg. Mỗi con gà xuất chuồng anh lời khoảng 30,000 – 40,000đ. Trứng gà Ai Cập luôn dao động khoảng 3000 – 5000 /quả và hàng tháng anh Tuấn Anh thu lại lợi nhuận tổng cộng hơn 20 triệu cho việc bán trứng gà Ai Cập và gà xuất chuồng.

Đàn gà Ai Cập nuôi theo mô hình công nghiệp

Đàn gà Ai Cập nuôi theo mô hình công nghiệp

Anh chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà Ai Cập của mình rằng, những tháng đầu tiên khi mới bat19 gà con về phải chăm sóc rất cẩn thận vì sức đề kháng của chúng kém. Chuồng trại và thức ăn phải đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, bổ sung dầy đủ chất dinh dưỡng nhất là đối với gà mái nuôi lấy trứng. Đàn gà của anh có thể cho năng suất từ 260 – 270 quả/năm nếu được chăm sóc kỹ.

Nhờ nghiên cứu và đầu tư một cách bài bản và có hệ thống mà nông trại gà của anh phát triển rất tốt. Nguồn thu nhập nhờ nông trại gà của anh đã dần ổn định hơn và bắt đầu hồi vốn lại. trong tương lai anh sẽ cố gắng phát triển hơn nữa nông trại gà và nhập thêm nhiều giống gà khác về nuôi.

0 0 vote
Article Rating