Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Tìm hiểu ưu điểm của chăn nuôi gà ta năng suất cao

Tìm hiểu ưu điểm của chăn nuôi gà ta năng suất cao

Từ lâu, gà ta vẫn là giống gà đem lại hiệu quả kinh tế cao với năng suất và chất lượng tốt nhất. Gà ta được nuôi ở khắp các khu vực trên cả nước. Dưới đây là những ưu điểm của việc chăn nuôi gà ta đem lại hiệu quả kinh tế cao mà mọi người có thể tham khảo.

  1. Ưu điểm của giống gà ta thả vườn

Những năm gần đây, việc chăn nuôi nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi gia súc gia cầm đã đem lại một cuộc sống sung túc cho nhiều gia đình nông dân vùng quê. Như thế, việc chăn nuôi ngày càng trở nên phổ biến hơn,. Nhiều gia đình chọn chăn nuôi gà, đặc biệt là gà ta vì giống gà này có nhiểu ưu điểm nổi trội hơn so với những giống gà khác. Một số đặc tính nổi trội của giống gà này có thể kể qua như sau:

  • Gà ta là giống gà có sức đề kháng tốt, có thể nuôi thả vườn hay bán thả vườn đều được.
  • Thức ăn nuôi gà ta không quá khó kiếm. người nuôi có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên hay các loại cám thực phẩm, dạng viên phổ biến cho gà. Như vậy có thể tiết kiệm chi phí thức trong đầu tư nuôi gà.
  • Gà ta, đặc biệt là gà ta thả vườn có thịt ngon, chắc và dai. Hơn nữa, giá bán gà ta thả vườn trên thị trường cao, đem lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng.
  • Thời gian nuôi ngắn, phát triển nhanh, chỉ trong vòng 3 tháng là có thể bán. Trọng lượng gà trung bình từ 1,5 – 1,8kg/con.
  • Người nuôi có thể tận dụng phân của gà ta để bón cho cây trồng, tiết kiệm chi phí phân bón cho vườn nhà.
Đàn gà ta thả vườn trưởng thành

Đàn gà ta thả vườn trưởng thành

Những yếu tố trên đã thu hút nhiều người nông dân đầu tư nuôi gà và thu được kết quả khá khả quan.

  1. Nuôi gà ta như thế nào để cho năng suất tốt nhất?

Người nông dân cần biết chọ những con gà ta giống khỏe và tốt nhất để đảm bảo tỉ lệ sống của chúng cho tới khi đem đi tiêu thụ. khi chọn gà con, nên chọn những con có bộ lông vàng bóng, mượt, không bị bếch, chân to và mắt sáng.

Trước khi nhốt gà con vào chuồng phải vệ sinh sạch sẽ chuồng trại bằng dung dịch formol hay creezin. Lót nền chuồng bằng rơm, rạ ha trấu khoảng 10 – 15cm.

Chọn gà con giống khỏe mạnh

Chọn gà con giống khỏe mạnh

Không nhốt quá nhiều gà con vào trong một chuồng mà phải để ý mật độ nhốt phụ thuộc vào nhiệt độ và khí hậu môi trường bên ngoài. gà càng lớn thì càng giảm dần nhiệt độ sưởi ấm.

Đó là những ưu điểm cũng như kiến thức nuôi gà ta mà mọi người nên tham khảo nếu quyết định đầu tư vào giống gà này. Các bạn có thể liên hệ Gà giống Tiến Đạt để đặt mua những cpn gà giống khỏe mạnh nhất.

Tìm hiểu ưu điểm của chăn nuôi gà ta năng suất cao
1 / 5 (1 vote)

2018-02-02T19:35:21+00:00

Leave A Comment