Trang chủ » Tin tức » Mô hình chăn nuôi gà lai chọi công nghiệp của Thái Lan

Mô hình chăn nuôi gà lai chọi công nghiệp của Thái Lan

Hiện nay, ngành chăn nuôi của nước ta đã phát triển mạnh hơn cả về số lượng cũng như về chất lượng. Các giống gà thịt như gà lai Dabaco, gà ta, gà mía, gà Lương Phượng, gà đồi… được chăn nuôi rất nhiều trên toàn quốc. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi nước ta còn rất nhiều bất cập và lạc hậu so với các quốc gia đang trong quá trình phát triển, vậy nên cơ hội làm giàu dành cho những người biết nắm bắt những xu hướng trong ngành chăn nuôi mới là rất nhiều.

Ngành chăn nuôi trong nước hiện nay đang bị cạnh tranh bởi rất nhiều các loại gà nhập từ nước ngoài như gà Trung Quốc, Gà mỹ… với xu hướng thị trường ngày càng hội nhập, ngành chăn nuôi chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Nếu chúng ta luôn nghĩ rằng phải giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh được với gà ngoại nhập thì không hẳn đã đúng, khi hạ giá thành sản phẩm xuống mức quá thấp sẽ khiến cho ngành chăn nuôi ngày càng kiệt quệ cùng với lợi nhuận giảm dẫn tới thiếu động lực để phát triển chăn nuôi. Thực tế, người tiêu dùng vẫn luôn hoài nghi về chất lượng gà mua ngoài chợ hay trong các siêu thị đều là gà không có sự đảm bảo về chất lượng. Người tiêu dùng Việt Nam luôn thích sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, chất lượng cao. Vậy tại sao chúng ta lại không chăn nuôi gà chất lượng cao, nuôi với quy mô công nghiệp kết hợp với việc áp dụng hình thức chăn nuôi thả vườn, thịt rất thơm ngon, để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nếu nghĩ xa hơn, chúng ta có thể tạo ra chuỗi chăn nuôi – sản xuất – cửa hàng bán sản phẩm khép kín để người tiêu dùng thấy được sản phẩm bán ra luôn đảm bảo chất lượng cao, tạo thương hiệu lâu dài. Dưới đây tôi sẽ đề cập đến mô hình chăn nuôi gà lai chọi công nghiệp theo quy mô lớn của Thái Lan để các bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng cho trang trại của gia đình.

Chăn nuôi gà lai chọi theo quy mô công nghiệp

Hiện nay gà lai chọi cũng đang được người chăn nuôi mở rộng quy mô chăn nuôi để đáp ứng nhu cầu gà về mặt chất lượng cũng như giá cả trên thị trường. Gà lai chọi có đặc tính thịt chắc, thơm ngon, dễ nuôi. Do là giống gà của Việt Nam nên được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Gà lai chọi thuộc giống gà có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao hơn nữa lại ăn tạp và rất dễ nuôi. Có thể dễ dàng tận dụng nguồn thức ăn ở vùng quê như các loại rau xanh, cám gạo, ngô… Gà lai chọi rất dễ dàng phân biệt trên thị trường với đặc điểm thân cao, chân chì chắc khỏe, cổ dài, lông đen mượt bởi vậy mà gà lai chọi luôn có chỗ đứng trên thị trường người tiêu dùng.

Hình ảnh trên là của một trang trại chăn nuôi theo mô hình công nghiệp hiện đại của Thái Lan mà người chăn nuôi trong nước nên tham khảo và học tập. Quy trình chăn nuôi khép kín từ khâu tạo giống, chăn nuôi, giết thịt tới siêu thị phân phối, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm từ đầu vào tới đầu ra nên người tiêu dùng sẽ rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Ở ngay cả khâu giao phối của gà trống và gà mái cũng được thực hiện một cách khác thường, đem lại hiệu quả cũng như chất lượng trứng giống tốt hơn rất nhiều so với phương pháp thông thường, chất lượng tinh của gà trống cũng ổn định hơn vì không để gà trống đạp mái linh tinh.

Mô hình chăn nuôi gà lai chọi công nghiệp của Thái Lan

Đây là mô hình chăn nuôi hiện đại dễ dàng thực hiện đặc việt không cần đầu tư vốn nhiều. Hãy thay đổi cách thức chăn nuôi thủ công hiện nay với để có thể giảm công sức chăn nuôi, tận dụng thức ăn có sẵn, tiết kiệm được các chi phí không đáng có hơn thế nữa là nâng cao hiệu quả kinh tế.

Trong các bài viết sắp tới chúng tôi sẽ đưa thêm các hình thức chăn nuôi hiện đại khác nhằm mục đích nâng cao hiệu quả kinh tế để người chăn nuôi trong nước thêm nhiều kiến thức mới cũng như  ý tưởng mới cho việc phát triển chăn nuôi, làm giàu và gây dựng sự nghiệp riêng.

Mô hình chăn nuôi gà lai chọi công nghiệp của Thái Lan
3 / 5 (1 vote)

2016-11-07T09:47:04+00:00

Leave A Comment