Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Làm sao để nuôi gà ri lai đạt hiệu quả cao?

Làm sao để nuôi gà ri lai đạt hiệu quả cao?

Làm thế nào để nuôi gà ri lai giống đạt hiệu quả cao.

Đã từ lâu giống gà ri lai đã trở thành một giống gà thương phẩm rất được thị trường ưa chuộng. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đời sống nhân dân cũng dần được cải thiện, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp cũng tăng cao, chính bởi thế mà những giống gà chất lượng thịt tốt sẽ được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Đã có rất nhiều mô hình nhân giống gà ri lai, tuy nhiên nếu không có những kỹ thuật nuôi, chăm sóc cũng như chuồng trại thì mô hình nuôi gà ri lai giống của bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

 1. Đôi điều về giống gà ri laiGà ri lai được lai tạo từ con trống gà Ri và con mái gà Lương Phượng, nó hội tụ đầy đủ những đặc tính tốt đẹp từ 2 giống gà này mang đến một giống gà có chất lượng tốt. Bạn có thể thấy thịt gà lai ri có vị ngon ngọt của thịt, thịt chắc chứ không bở bã như thịt gà công nghiệp và tỷ lệ mỡ ít dù được nuôi trong lồng. Vì vậy, đây là loại gà được rất được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày hoặc ngày lễ tết.Đặc biệt gà ri lai rất dễ nuôi, có sức đề kháng cao, ít bệnh tật nên rất thích hợp nuôi theo mô hình trang trại hay nuôi hộ gia đình lớn, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với việc nhân giống các giống gà khác. Nếu là người mới bắt đầu thử sức với việc nuôi gà, thì giống gà ri lai là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho bạn. Chúng không những đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp bạn hạn chế rủi ro tối đa.

  Việc kinh doanh gà ri lai giống cũng là một mô hình kinh doanh mang đến lợi nhuận kinh tế cao và được nhiều người lựa chọn để đầu tư phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng phải tìm tòi, học hỏi các kỹ thuật, kinh nghiệm của những người đi trước như vậy mô hình kinh tế của bạn mới đạt hiệu quả cao.

 2. Kỹ thuật nuôi gà ri lai làm giống đúng cách
  Việc đầu tiên nếu muốn nhân giống gà ri lai chất lượng bạn phải chuẩn bị những lò ấp đạt chuẩn. Bạn không cần đầu tư quá nhiều cho lò ấp với diện tích lớn mà vẫn có thể có được những lứa con giống gà ri lai chất lượng tốt để sau này phát triển thành những con gà ri lai khỏe mạnh, thịt ngon.Khi lựa chọn những quả trứng gà ri lai để ấp thành gà con, bạn cần lưu ý lựa chọn những quả trứng to, đều nhau và phải chắc chắn có trống như vậy thì những lứa gà ri lai con khi ra đời mới đạt chuẩn, nở cùng ngày với nhau tránh tình trạng nở trước, nở sau rất khó phân loại.Bạn phải biết căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất để trứng có thể nở thành con gà khỏe mạnh, đều nhau.

  Những ngày đầu khi gà ri lai mới nở bạn phải ủ ấm cho gà cũng như cho gà ăn đầy đủ, tiêm phòng vắc xin trước khi đem phân phối ra thị trường. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại để gà được phát triển trong điều kiện tốt nhất, không mắc bệnh.

  Và nếu phát hiện những dấu hiệu lạ của gà, bạn cần tìm hiểu ngay để phát hiện ra bệnh của gà và có phương pháp chữa bệnh kịp thời, hạn chế những rủi ro đáng có khi nuôi gà.

  Hãy là một người nông dân có kiến thức để có thể kiếm tiền trên chính quê hương của mình với con gà ri lai.

Làm sao để nuôi gà ri lai đạt hiệu quả cao?
5 / 5 (1 vote)

2016-01-26T17:34:19+00:00

Leave A Comment