Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Kỹ thuật nuôi gà ta lai thả vườn

Kỹ thuật nuôi gà ta lai thả vườn

Gà ta lai là loại gà lai giữa gà ta truyền thống với các giống gà khác có chất lượng thịt không ngon bằng gà ta nhưng lớn nhanh và ít bệnh tật. Thịt gà ta lai dai, thơm ngon, ít mỡ nên được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Sức đề kháng của gà ta lai rất tốt nên tránh được nhiều bệnh tật, dễ dàng chăm sóc, phù hợp với đặc điểm khí hậu ở nước ta, đặc biệt là vùng miền núi và nông thôn. Sau đây là Kỹ thuật nuôi gà ta lai thả vườn được rất nhiều hộ gia đình phát triển rộng trên quy mô trang trại và đã thành công. Mời các bạn tham khảo, lựa chọn kĩ thuật cũng như đúc kết kinh nghiệm và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
Gà ta lai thả vườn
Gà ta lai có thời gian phát triển nhanh chóng, khoảng 3 tháng là đã có 1 lứa gà đủ tiêu chuẩn xuất chuồng. Gà ta lai nếu được nuôi theo kiểu thả vườn thì chất lượng thịt rất ngon, có thể đặt lên hàng đặc sản với chi phí đầu tư cơ sở vật chất thấp.
Kỹ thuật nuôi gà ta lai thả vườn – đặc điểm của gà ta lai.
Gà ta lai có lông màu vàng, có khi màu nâu sậm, chân mập màu vàng, mào đỏ. Thân gà thon dài, đùi to. Có cả gà trống và gà mái. Năng suất đẻ trứng thấp nhưng chất lượng thịt lại rất cao nên phù hợp cho việc nuôi để bán thịt.
Kỹ thuật nuôi gà ta lai thả vườn
Gà ta lai nuổi kiểu thả vườn chứ không nuôi theo kiểu chuồng trại nhỏ hẹp như gà công nghiệp. Với đặc điểm vườn bãi của nước ra rất rộng rãi lại thường trồng cây ăn quả xen kẽ, có rất nhiều bóng mát. Chúng ta có thể tận dụng những khoảng trống để thả gà ta lai, cho gà chạy nhảy đi lại, ăn uống tự do.
Gà ta lai có năng suất thịt rất cao, thức ăn chủ yếu của gà sẽ là thóc, ngô, cám gạo, cám ngô, rau muống, nên cho ăn thêm 1 số loại cám tổng hợp có chứa canxi để gà có thể hình thành vỏ trứng và phát triển xương.
Bạn sẽ không mất nhiều chi phí cũng như công sức cho việc chuẩn bị chuồng trại vì vườn nhà bạn hầu hết là đã có hàng rào xung quanh hoặc được xây tường cao, bạn chỉ cần sử dụng những tấm lưới nhỏ để che chắn cho gà đỡ bay ra ngoài vào chỗ sinh hoạt của gia đình bạn và bảo vệ gà khỏi một số con vật gây hại như chó, mèo, chuột…
Bạn cũng nên vệ sinh chuồng trại, hót phân, rắc vôi bột ở vườn bãi nuôi gà để trừ các vi khuẩn gây bệnh có thể sinh ra trong điều kiện môi trường ẩm thấp và mất vệ sinh.
Một mô hình nuôi gà ta lai thả vườn đem lại hiệu quả kinh tế cao, có thể nhân rộng mô hình hộ gia đình lên trang trại tận dụng diện tích vườn nhà và nhân công sẵn có. Mỗi một lứa gà thành công sẽ đem lại nhiều hiệu quả kinh tế
Hãy suy nghĩ thấu đáo về việc phát triển kinh tế thông qua việc nuôi gà ta thả vườn nhé!

Kỹ thuật nuôi gà ta lai thả vườn
3 / 5 (3 votes)

2016-11-02T15:50:39+00:00

Leave A Comment