Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Kỹ thuật nuôi gà ri lai đem lại hiệu quả cao

Kỹ thuật nuôi gà ri lai đem lại hiệu quả cao

Gà ri lai là một giống gà lai từ giống trống Ri và gà mái Lương Phượng. Giống gà Ri lai có đặc điểm là ít mắc bệnh, sức đề kháng cao. Kĩ thuật nuôi gà Ri lai đem lại hiệu quả cao được chúng tôi giới thiệu đến các chủ trại và bà con để tham khảo.

Thịt gà Ri lai rất thơm và ngon, trọng lượng mỗi con trung bình từ 1,8 – 2kg. Do đó, hiện nay gà Ri lai đang rất được ưa chuộng bởi cả người nuôi và người tiêu dùng. Nuôi gà Ri lai như thế nào để đàn gà của bạn đem lại hiệu quả cao nhất cần có những kĩ thuật cơ bản. Chủ trại và những người có nhu cầu có thể tham khảo bài viết dưới đây để chăm sóc tốt cho đàn gà Ri lai của mình.

Giống gà mái Ri lai cho năng suất cao

Giống gà mái Ri lai cho năng suất cao

  1. Kĩ thuật chọn gà Ri lai chuẩn

Đầu tiên, bà con cần chọn những chú gà Ri lai có mắt sáng, nhanh nhẹn. Những con gà con da chân phải săn, chân mập. Cả đàn phải đều nhau không có những con gà quá to hay quá bé.

Những ngày đầu bắt gà về, chủ trại phải chú ý nhốt bầy gà ở không gian rộng. Vì còn lạ đàn nên chủ trại chú ý cắt bỏ mỏ trên và sát trùng cho bầy gà. Các bạn yên tâm là việc cắt mỏ gà không ảnh hưởng gì đến khả năng ăn uống và phát triển của những chú gà con Ri lai.

Về xây dựng chuồng trại, cần chọn địa điểm xây chuồng gà ở vị trí cao ráo, thoáng, có hệ thống nước tưới hay giữ nhiệt, phù hợp với thời tiết và môi trường nơi nuôi.

Luôn chú ý dọn dẹp sạch sẽ khu vực chuồng trại và phun thuốc sát trùng thường xuyên để tránh các bệnh dễ truyền nhiễm. Chú ý tiêm phòng cho gà theo đợt theo sự tư vấn của bác sĩ thú ý.

  1. Ăn và uống của gà Ri lai

Đối với gà con, trong những ngày đầu bắt về chỉ nên cho uống nước. tới ngày thứ 3 mới bắt đầu cho ăn một vài loại như tấm, cám bột,… Từ ngày tứ 4 có thể cho ăn cám hỗn hợp nhưng ẫn phải theo dõi sức khỏe của bầy gà.

Máng uống nước phải luôn được vệ sinh sạch sẽ và nước trong máng phải chú ý thay thường xuyên. Thêm một số loại kháng sinh như Ampicolifort, Amoxyge để phòng ngừa sớm một số bệnh như tụ huyết trùng hay thương hàn.

Vệ sinh thay máng nước cho đàn gà Ri lai

Vệ sinh thay máng nước cho đàn gà Ri lai

  1. Chăm sóc tốt cho gà hậu bị

Chăm sóc tốt cho gà hậu bị bằng cách: tiêm phòng thường xuyên, bổ sung các chất dinh dưỡng trong thức ăn, vệ sinh tốt cho chuồng trại và môi trường nuôi. Bà con cũng nên kiểm tra cân nặng của gà đều đặn để có một chế độ ăn hợp lý cho bầy gà của mình.

Chú ý đến chế độ chiếu sáng trong nuôi gà lấy trứng. Chế độ chiếu sáng hợp lý giúp tăng năng suất đẻ trứng cho gà mái Ri lai.

Kỹ thuật nuôi gà ri lai đem lại hiệu quả cao
1 / 5 (1 vote)

2018-01-31T20:34:16+00:00

Leave A Comment