Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập lấy trứng đạt hiệu quả cao nhất

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập lấy trứng đạt hiệu quả cao nhất

Gà Ai Cập là một trong những giống gà thả vườn cho năng suất trứng rất cao với sức khỏe tốt, dễ nuôi. Gà Ai Cập rất đáng để đầu tư cho những người đang tham khảo chọn giống gà thích hợp. Gà giống Tiến Đạt xin giới thiệu kỹ thuật nuôi gà Ai Cập lấy trứng đạt hiệu quả cao nhất cho bà con nông dân cùng tìm hiểu

Gà Ai Cập và những đặc điểm nổi bật

Gà Ai Cập có nguồn gốc từ đất nước Ai Cập xa xôi, là một giống gà đặc sản của vùng này với sức sống tốt và khả năng cho trứng năng suất cao. Gà Ai Cập không quá to, dáng hình trung bình, chân cao và rất nhanh nhẹn. Lông của gà Ai Cập dễ phân biệt với các giống gà khác do màu lông hoa mơ, trăng có đốm từ phần ức trở xuống, mào cờ đỏ tía nổi bật.

Nuôi gà Ai Cập theo hướng lấy trứng thường được ưu tiên hơn cả vì mỗi gà mái từ 1 – 1,5 kg có khả năng đẻ trứng hiệu quả trong khoảng hơn 1 năm đầu tiên.

Đàn gà Ai Cập trưởng thành

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập đang được gà giống Tiến Đạt áp dụng thành công

Hiệu suất đẻ trứng mà mỗi con gà Ai Cập đem lại là 250 – 280 quả/năm. Trứng gà Ai Cập rất ngon, tỉ lệ lòng đỏ cao. Giá của trứng gà Ai Cập dao động trong khoảng 3000 – 4000đ/quả. Với gà Ai Cập lấy thịt giá thành cũng dao động từ 70,000 – 80,000/kg.

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập phù hợp cho từng giai đoạn

Giai đoạn từ 0 – 9 tuần tuổi

Chọn những con gà cnhanh nhẹn, lông không bị bết dính, mắt sáng, trọng lượng từ 30 – 32g/con. Chuồng trại nuôi gà con cần phải giữ vệ sinh tuyệt đối sạch sẽ do sức đề kháng của gà con còn yếu.  Máng nước và máng thức ăn phải thay thường xuyên. Cung cấp nhiệt độ đủ ấm trong 14 ngày đầu.

Giai đoạn 10 – 21 tuần tuổi

Yếu tố dinh dưỡng là yếu tố cần đảm bảo nhất trong giai đoạn này vì nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến khả năng sinh sản của những con gà trưởng thành. Mật độ nuôi trong chuồng lúc này cần giảm bớt xuống còn 7 – 8 con/m2.

Chú ý bổ sung thêm các loại vitamin A,D,E trong thức ăn cho gà để tăng khả năng đẻ trứng của gà Ai Cập. Có thể bấm bớt mỏ gà đi để chúng không cắn nhau ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bầy.

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập theo mô hình công nghiệp

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập theo mô hình công nghiệp

Giai đoạn từ 21 tuần tuổi trở lên

Giai đoạn này gà mái bắt đầu đòi làm ổ và đẻ nên chú ý tới thức ăn và ổ để cho gà. Tăng lượng thức ăn cho gà mái đẻ dần lên từ 100gr – 115gr/con/ngày.

Máng ăn, máng nước phải vệ sinh sạch sẽ và thay thường xuyên, khử trùn và vệ sinh chuồng, ổ đẻ trước khi thả gà vào.

Gà Ai Cập nuôi lấy trứng nếu nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho chất lượng cao với năng suất trứng nhiều nhất có thể.

Trên đây là kỹ thuật nuôi gà Ai Cập lấy trứng cho hiệu quả cao nhất, được chia sẻ bởi gà giống Tiến Đạt. Ngoài ra, còn có rất nhiều kỹ thuật nuôi gà Ai Cập lấy trứng khác được áp dụng tại nhiều nơi. Tuy nhiên, theo gà giống Tiến Đạt, kỹ thuật nuôi gà Ai Cập do chúng tôi trình bày có giá thành rẻ, dễ áp dụng, tối ưu chi phí cho người nông dân và đảm bảo thời gian thu hồi vốn nhanh chóng.

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập lấy trứng đạt hiệu quả cao nhất
1.3 / 5 (3 votes)

2018-02-26T15:02:59+00:00

Leave A Comment