Trang chủ » Tấm gương làm giàu » Chàng cử nhân làm giàu với con gà ri lai

Chàng cử nhân làm giàu với con gà ri lai

Có muôn vàn cách làm giàu khác nhau, mỗi người lại lựa chọn cho mình một con đường làm giàu riêng không ai giống ai. Có người lựa chọn con đường kinh doanh những mặt hàng phục vụ đời sống, có người kinh doanh bất động sản, có người kinh doanh dịch vụ ăn uống, còn riêng chàng cử nhân Vũ Huy Hoàn ở xã Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa lại lựa chọn cho mình con đường làm giàu từ những con gà ri lai.

  1. Nông dân làm giàu từ con gà lai ri
    Chắc hẳn không phải tự nhiên mà anh chàng này khi tốt nghiệp với tấm bằng kế toán loại khá trong tay lại không lựa chọn công việc đúng với ngành nghề của mình, vừa nhàn lại không uổng phí bao nhiêu năm ăn học. Khi cầm tấm bằng khá trong tay và đi xin việc khắp mọi nơi với mức lương ba cọc ba đồng, rồi đi làm thuê trái ngành, trái nghề, Hoàn nhận thấy việc làm đúng nghề của mình quá vất vả, vì vậy anh đã có một quyết định đột phá. Trái với những suy nghĩ vốn thường thấy của giới trẻ, phải tìm được một công việc ổn định, lương cao ngoài thành phố, Hoàn đã trở về quê và thành một người nông dân. Sau bao nhiêu ngày trăn trở để tìm hướng đi cho mình, Hoàn vô tình biết đến con gà ri lai. Nhận thấy đây là cơ hội giúp mình phát triển, Hoàn đã tự mày mò tìm hiểu, học hỏi mô hình nuôi gà ri lai giống của các cơ sở khác. Vì làm việc chưa được đào tạo trước đây lại khá mới mẻ với gia đình, nên ban đầu anh gặp vô vàn khó khăn. Khó khăn nhất chính là thuyết phục gia đình khi Hoàn từ bỏ tấm bằng bao năm vất vả có được để về quê nuôi gà. Tuy nhiên, nhận thấy ý chí kiên định và các hướng đi rõ ràng của anh, gia đình đã hoàn toàn đồng ý và hỗ trợ. Có đà để bước đi, Hoàn đã mạnh dạn đầu tư và mở trang trại nuôi gà ri lai giống tại quê hương, sau nhiều năm hoàn thiện và phát triển, mỗi năm trang trại nuôi gà ri lai giống cũng mang lại cho anh Hoàn lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.Bản tính cần cù chịu khó, anh Hoàn vừa xây dựng vừa hoàn thiện, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước về kỹ thuật nuôi, chăm sóc gà ri lai giống đạt năng suất cao nhất, ít bệnh, hiệu quả cao, chất lượng gà thương phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
  2. Tại sao anh Hoàn lại lựa chọn giống gà ri lai để kinh doanh?Không phải tự nhiên anh Hoàn lại có ý định nuôi gà ri lai mà do qua tìm hiểu thị trường anh thấy rằng con gà ri lai là một giống gà thương phẩm ngon, thịt chắc, ngọt, da giòn và được rất nhiều người ưa chuộng. Gà ri lai lại khỏe mạnh, nhanh nhẹn và rất dễ nuôi, nó giảm thiểu rủi ro cho người mới bắt đầu vào nuôi gà như Hoàn rất nhiều. Là người biết tính toán, biết chấp nhận rủi ro và dám đối đầu với thử thách, anh Hoàn đã mạnh dạn đầu tư vốn vào nuôi gà ri lai làm giống. Dù khởi đầu có không ít trông gai do còn vụng về trong những ngày mới làm quen với việc nuôi gà, nhưng dần dần tích lũy thêm kinh nghiệm, Hoàn đã biết cách chinh phục những chú gà ri lai. Những chú gà do anh nuôi luôn rất khỏe mạnh và chóng lớn. Bởi vậy mà mỗi năm trang trại của anh xuất chuồng hàng trăm nghìn con gà ri lai giống đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh Thanh Hoá. Chàng cử nhân này đã được mệnh danh là ông vua gà xứ Thanh và là tấm gương sáng của những bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết nói chung và những người muốn nuôi gà như anh nói riêng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về mô hình làm giàu từ con gà ri lai có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngần ngại mà chia sẻ cho bạn những bí quyết làm giàu từ con gà ri lai đâu. Công ty giống gia cầm Tiến Đạt.

Chàng cử nhân làm giàu với con gà ri lai
2.5 / 5 (2 votes)

2016-01-26T17:52:18+00:00

Leave A Comment